23-diem-khoi-d-nen-chon-truong-nao-tham-khao-thong-tin-chi-tiet

Các thí sinh với điểm số 23 điểm khối D đều đặn đang đứng trước một quyết định quan trọng là lựa chọn trường đại học phù hợp. Việc chọn trường không chỉ đảm bảo sự hòa nhập mà còn là cơ hội để phát triển bản thân trong môi trường học tập và nghiên cứu. Tùy vào vị trí địa lý của từng thí sinh, các trường đại học tại miền Bắc, Trung và Nam đều có những lựa chọn phù hợp với khối D, từ những trường có truyền thống lâu đời đến những trường mới nổi, từ các ngành học truyền thống đến những ngành học mới mẻ và hấp dẫn. Cùng Bảo tìm hiểu những lựa chọn cho 23 điểm khối D nên chọn trường nào đào tạo tốt và có tương lai nghề nghiệp hấp dẫn nhé!

1. Khối D gồm những tổ hợp môn gì?

Trước khi tìm hiểu 23 điểm khối D nên chọn trường nào, ta tìm hiểu rằng khối D trong kỳ thi tuyển sinh được biết đến với sự đa dạng và phong phú của các tổ hợp môn học, từ những kết hợp cơ bản đến những sự lựa chọn phức tạp phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng thí sinh. Tổ hợp này bao gồm nhiều biến thể khác nhau, mỗi tổ hợp có sự kết hợp đặc trưng giữa môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ cùng với một hoặc một số môn học khác.

Tổ hợp khối D được phân ra thành các nhóm chính như sau:

  • Từ D01 đến D06: Bao gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (ví dụ như Anh, Nga, Pháp, Trung, …)
  • Từ D07 đến D10: Bao gồm Toán, Tiếng Anh và một trong bốn môn là Hóa học, Sinh học, Lịch sử hoặc Địa lý
  • Từ D11 đến D15: Bao gồm Ngữ văn, Tiếng Anh và một trong năm môn là Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử hoặc Địa lý
  • Từ D16 đến D20: Bao gồm Toán, Địa lý và Ngoại ngữ
  • Từ D21 đến D25: Bao gồm Toán, Hóa học và Ngoại ngữ
  • Từ D26 đến D30: Bao gồm Toán, Vật lý và Ngoại ngữ
  • Từ D31 đến D35: Bao gồm Toán, Sinh học và Ngoại ngữ
  • Từ D41 đến D45: Bao gồm Ngữ văn, Địa lý và Ngoại ngữ.

Các sự lựa chọn rộng rãi trong khối D cho phép thí sinh tự do chọn lựa theo khả năng và đam mê của mình, từ đó hướng tới mục tiêu đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi và tiếp tục hành trình học tập đại học theo đúng sở thích và năng lực của mình.

23-diem-khoi-d-nen-chon-truong-nao-tham-khao-thong-tin-chi-tiet
Khối D gồm những môn nào?

2. 23 điểm khối D nên chọn trường nào 2024?

2.1. Các trường 23 điểm khối D tại miền Bắc

Ở miền Bắc, 23 điểm khối D nên chọn trường nào? Nếu bạn sinh sống ở Miền Bắc và đạt được 23 điểm trong khối D, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các trường đại học phù hợp với sở thích và nhu cầu học tập của mình.

Đại học Kinh tế Quốc dân: Một trong những lựa chọn hàng đầu với các tổ hợp môn như D01 và D06 trong khối D. Đây là nơi đào tạo các chuyên gia kinh tế hàng đầu và có uy tín trong cả nước.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội: Với đa dạng tổ hợp môn xét tuyển từ D01, D06 đến D78 và D90, cho phép bạn lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của mình.

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: Ngoài các ngành xét tuyển theo khối A, cũng mở rộng tuyển sinh cho khối D với các tổ hợp môn như D01, D07, D09.

Khoa Luật của Đại học Quốc gia Hà Nội: Đây cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn với các tổ hợp môn D01, D07, D78, tạo điều kiện cho những ai có đam mê và khát khao học tập trong lĩnh vực pháp luật.

Trường Đại học Hà Nội: Nơi các ngành học trong khối D như D01, D03, D04, D05, D06 đều được xét tuyển, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để phát triển năng lực và chọn lựa con đường nghề nghiệp phù hợp. N

hư vậy, các bạn học sinh ở khu vực miền Bắc có thể tham khảo top 5 trường tốt nhất bên trên để giải đáp câu hỏi của mình về 23 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội nhé!

23-diem-khoi-d-nen-chon-truong-nao-tham-khao-thong-tin-chi-tiet
Chọn trường tại miền Bắc với 23 điểm khối D

2.2. 23 điểm khối D học trường nào ở miền Nam?

Ở miền Nam, 23 điểm khối D nên chọn trường nào? Với 23 điểm khối D tại miền Nam, bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp để tiếp tục nghiên cứu và phát triển bản thân tại các trường đại học uy tín.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Hầu hết các ngành học đều xét tuyển khối D, cung cấp môi trường học tập chuyên sâu và có liên quan trực tiếp đến các ngành kỹ thuật và công nghệ.

Học viện Khoa học Quân sự Hệ Quân sự: Đây là một lựa chọn đáng xem xét với các ngành học xét tuyển khối D và tổ hợp môn D01, D02, D04. Đây là nơi đào tạo về lĩnh vực quân sự và an ninh, phù hợp cho những ai có mong muốn phục vụ quốc phòng và an ninh.

Đại học Kinh tế Luật Đại học Quốc gia TP.HCM: Trường mở rộng tuyển sinh cho các ngành học trong khối D01, mang đến cơ hội cho các bạn có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực kinh tế và luật pháp.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Nơi có nhiều ngành học xét tuyển theo khối D, giúp bạn phát triển năng lực và kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực xã hội và nhân văn.

Với các sự lựa chọn đa dạng này, bạn có thể lựa chọn trường phù hợp nhất để phát triển nghề nghiệp và đam mê của mình sau khi đã biết 23 điểm khối D nên chọn trường nào ở TPHCM. 

23-diem-khoi-d-nen-chon-truong-nao-tham-khao-thong-tin-chi-tiet
Chọn trường miền Nam với 23 điểm khối D

2.3. Các trường tuyển sinh 23 điểm khối D ở miền Trung

Ở miền Trung, 23 điểm khối D nên chọn trường nào? Với 23 điểm khối D tại miền Trung, có nhiều sự lựa chọn phù hợp để bạn có thể tiếp tục học tập và phát triển năng lực.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế: Trường xét tuyển các ngành học xét tuyển theo khối D với các tổ hợp môn như D01, D06, D15, D43. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận với các ngành liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa và giao tiếp quốc tế.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Trường mở rộng tuyển sinh vào nhiều ngành học trong khối D, cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực giáo dục và nhân văn.

Trường Đại học Đông Á: Đây cũng là một sự lựa chọn khác với một số ngành học trong khối D, bao gồm các tổ hợp môn D01, D07, D10, D90. Đây là cơ hội để bạn khám phá các lĩnh vực đa dạng như kinh tế, quản trị, và các ngành khoa học xã hội.

Với các trường đại học có đa dạng ngành học và cơ hội phát triển nghề nghiệp, bạn có thể chọn lựa trường phù hợp nhất với mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình với hiểu biết về 23 điểm khối D nên học trường nào 2024?

23-diem-khoi-d-nen-chon-truong-nao-tham-khao-thong-tin-chi-tiet
Chọn trường miền Trung với 23 điểm khối D

Dựa trên các lựa chọn 23 điểm khối D nên chọn trường nào tại ba miền Bắc, Trung, và Nam mà Bảo Bình Dương chia sẻ với các bạn hy vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với sở thích và nhu cầu học tập của mình. Việc lựa chọn trường hợp lý sẽ giúp thí sinh tận hưởng cơ hội học tập tốt và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *