Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn cơm phim Hàn

0
776
cách làm kim chi Hàn Quốc
Rate this post

Có thể nói kim chi đã trở thành 1 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc, hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn nhất nhé.

==>> Xem thêm Cách làm món Ba chỉ kho mía ăn cơm cực ngon

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon

Hiện nay nền ẩm thực Hàn Quốc đang dần phát triển tại Việt Nam, vì vậy không khó để bạn bắt gặp món kim chi trong các bữa ăn của mình.

Nếu chưa biết cách thực hiện món này thì hãy bắt tay vào thử ngay với bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi Hàn Quốc này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 1 củ cải trắng to
  • 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái
  • 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)
  • 2 cây cải thảo to khoảng 3kg
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 80g-100g đường
  • Muối hạt to (200-300g)
  • 150ml-200ml nước mắm
  • 1-1,2 lít nước lọc
  • 80g-100g bột nếp
  • 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam).

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt bỏ phần cuốn tròn của cải, sau đó chẻ cải ra làm đôi hay làm 4 tùy vào sở thích của bạn, và nhúng lại qua nước sạch.

Bước 2: Xát muối vào phần bẹ trắng của cải, tiếp theo rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, tiếp tục xát cho đến khi hết cải thì thôi.

Bước 3: Lật mặt cải lại sau mỗi 30 phút, cho đến khi thấy cải mềm dẻo lại thì ngưng (kiểm tra bằng cách gậm cải lại mà cải không bị gãy là được).

Bước 4: khi cải đã mềm, hãy đem cải đi rửa lại với nước sạch 2/3 lần để cải bớt độ mặn , sau đó xếp cải vào rổ và để cho ráo nước (tránh vắt cải vì như vậy sẽ chỉ làm cải mau nát mà thôi).

Bước 5: Trong lúc chờ cho cải ngấm muối, chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch các nguyên liệu khác nhé.

Bước 6: Hành tây đem thái thành hạt nhỏ, sau đó xay nhuyễn cùng với gừng và tỏi sao cho thật nhuyễn.

Bước 7 (làm sốt): hòa bột nếp với khoảng 1 lít nước, sau đó cho vào nồi và bắt lên bếp(nhớ luôn khuấy đều tay để bột không bị cháy ). Khi thấy có hiện tượng bột sôi lăn tăn thì cho đường vào , khuấy cho đường tan rồi tắt bếp cho bột nguội dần (không để nguội hoàn toàn).

Bước 8: Khi bột còn hơi ấm, cho bột ớt Hàn quốc và ớt bột Việt Nam vào , khuấy cho hỗn hợp được đều (khoảng 20 phút) rồi cho tiếp hỗn hợp hành gừng tỏi đã xay nhuyễn vào cùng với nước mắm và trộn đều.

Bước 9: Mang củ cải, cà rốt ra bào thành những sợi khoảng 3cm, còn hành lá thì thái thành khúc 3cm , sau đó cho tất cả vào hỗn hợp bột và trộn đều lên.

Bước 10: mang bao tay rồi phết đều sốt lên đều bề mặt của cải (chú ý là phết toàn bộ nhé). Sau khi xong thì cuộn tròn kim chi lại, sau đó xếp vào hộp nhựa hay thủy tinh (không nên ép kim chi quá đầy và chặt). Để ngoài chừng 2-3 ngày cho kim chi lên men thì cho vào tủ lạnh và dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi Hàn Quốc cực đơn giản này nhé!