Cách làm tôm xiên nướng bơ tỏi cho những ngày chủ nhật ngày lễ

476
Cách làm tôm xiên nướng
Rate this post

Chắc bạn sẽ không còn lạ lẫm với món tôm xiên nướng bơ tỏi cực ngon này đúng không nào? Vị ngọt của tôm cùng vị cay nồng của ớt, tỏi giúp món ăn còn thêm thi vị, dễ dàng đánh thức vị giác của bất kỳ ai.

==>> Xem thêm Công thức làm trà sữa Thái thơm ngon cực đơn giản

Dịp cuối năm, hay chủ nhật, lễ tết… là lúc các buổi tiệc thường xuyên diễn ra, một trong những món được nhiều bạn yêu thích là món xiên nướng bơ tỏi cực ngon này.

Hướng dẫn cách nướng tôm ngon

Nguyên liệu làm món tôm nướng:

Nguyên liệu làm món tôm nướng:

– 400g tôm tươi
– 50g bơ lạt
– 1 cây xà lách, 3 nhánh ngò rí
– Tỏi, hạt nêm

Các bước bắt tay thực hiện làm tôm nướng ngon

Cách làm tôm xiên nướng bơ tỏi

– Rửa sạch tôm, rút chỉ đen và các nguyên liệu, để ráo nước.

– Lúc này, bạn cho bơ vào lò vi sóng khoảng 5 phút ở mức nhiệt thấp nhất, cho đến khi bơ tan chảy.

– Băm nhỏ tỏi, ướp chung với bơ tan chảy, một chút hạt nêm vào chung với tôm khoảng 10 đến 20 phút, để gia vị thấm vào tôm.

– Xiên tôm vào que, dàn đều tôm lên giấy bạc và gói lại nếu bạn sử dụng lò nướng.

+ Nếu bạn sử dụng lò nướng: Chỉ cần bật lò ở nhiệt độ 180 độ C, hai nguồn nhiệt trên dưới.  Cho tôm vào nướng khoảng 10 phút, sau đó tăng lên 220 độ C, tiếp tục nướng 3-5 phút.

+ Nếu bạn nướng bằng than hồng, thì chỉ cần xiên tôm vào que, dàn đều trên vĩ nướng.

– Vậy là món ăn cực ngon này đã hoàn tất rồi, giờ chỉ cần gọi mọi người đến cùng thưởng thức thôi.

Chúc nhà mình ăn ngon miẹng với món hấp dẫn này nhé.