Cách nấu lẩu gà ớt hiểm thơm nồng khó cưỡng ngay tại nhà

1798
Cách nấu lẩu gà ớt hiểm
Rate this post

Bạn là người thích ăn lẩu và vị cay nồng của ớt, vậy đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm thơm nồng cực ngon này nhé.

==>> Xem thêm cách nấu lẩu gà lá giang ngon ngọt bổ dưỡng

Lẩu gà ớt hiểm

Nguyên liệu:

  • 1/2kg dừa nạo
  • 100gr nấm rơm búp
  • 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt
  • 400gr khoai tây nhỏ
  • 300gr cà rốt
  • Con gà mái dầu 1,7 kg

Nên chọn Con gà mái dầu loại chắc thịt 

Nên chọn Con gà mái dầu loại chắc thịt

  • 2 muỗng súp bột cà ri nước
  • 4 muỗng súp sả bào
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 4 muỗng súp màu hột điều đỏ
  • 1 trái dừa xiêm
  • 4 tép sả cọng
  • 4 muỗng súp bột cà ri khô.

Thực hiện:

  • Gà rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng, chặt thành từng miếng sao cho vừa ăn, cho tất cả vào một cái rổ để ráo hết nước.
  • Ướp gà với sả bào, 1/2 bột cà ri khô, muối, tỏi bằm, đường,  màu hột điều đỏ, bột ngọt, 1/2 bột cà ri nước, tiêu trong khoảng 15 phút.

Ưu tiên ướp gà trước vì cần thời gian thấm gia vị

Ưu tiên ướp gà trước vì cần thời gian thấm gia vị

  • Dừa nạo cho nước vào vắt lấy 1 chén nước cốt và thêm 3 tô nước gião.
  • Cà rốt và khoai gọt sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, cắt khúc hoặc tỉa hoa, xào cho chín xơ qua với gia vị.
  • Nấm cắt sạch phần chân, rồi ngâm vào nước lạnh có pha với bột năng trong khoảng 10 phút, sau đó xả lại bằng nước rồi bắt lên chảo xào xơ.
  • Sả cây bỏ lá, cắt khúc rồi đập dập.

Đập dập xả mới dễ tăng thêm hương vị cho món ăn

Đập dập xả mới dễ tăng thêm hương vị cho món ăn

  • Bắt một cái nồi to lên bếp, cho tỏi vào phi vàng với 4 muỗng dầu ăn, cho màu hột điều, 2 phần bột cà ri khô và nước còn lại vào rồi cho hết phần gà đã ướp trước đó vào xào cho thật thấm. Tiếp theo là 3 tô nước dừa gião, sả khúc đập dập, nước dừa xiêm.
  • Hầm tất cả cho tới khi naò gà mềm thì cho khoai, cà rốt, nấm vào.
  • Khi tất cả đã chín thì nêm lại một lần nữa tùy theo khẩu vị của mình, rồi cho chén nước cốt dừa vào, chờ thêm 5 phút cho nước sôi lại một lần nữa là có thể tắt bếp.
  • Múc gà ra thố hoặc tô to, dọn lên bàn cùng với một chén muối ớt, bánh mì hoặc bún tùy theo sở thích.

Lẩu gà thái lan

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần được chuẩn bị đầy đủ, tránh thiếu trong quá trình nấu

Nguyên liệu cần được chuẩn bị đầy đủ, tránh thiếu trong quá trình nấu

  • 10 trái ớt hiểm
  • 100gr hành tím bào phi vàng
  • 8 trái chanh
  • 1 con gà mái dầu 1,7kg
  • 1 nhánh gừng
  • 8 tép tỏi bằm nhuyễn, phi vàng
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn
  • 8 cọng ngò
  • 4 muỗng súp ớt bột khô, chút nước mắm
  • Rau om, ngò gai thái nhuyễn
  • 4 tép sả
  • 2 lá chanh non
  • 1 nhánh riềng.

Thực hiện:

  • Gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo trong một cái rổ.

Không nên chặt gà quá to

Không nên chặt gà quá to

  • Ướp gà với tỏi bằm, đường, tiêu, ớt bột khô, muối, bột ngọt trong 15 phút cho thật thấm.
  • Gừng, riềng gọt sạch vỏ cắt lát mỏng, sả bỏ phần lá cắt khúc đập dập, ngò cắt ngắn, ớt hiểm đập dập.
  • Bắt một cái chảo lên bếp, phi vàng 1 muỗng súp tỏi băm với 3 muỗng súp dầu ăn.
  • Sau đó cho hết phần gà đã ướp trước đó vào xào cho thấm, rồi tiếp tục cho thêm nước lạnh vào để hầm gà với riềng, sả, ngò, ớt hiểm, gừng.

Hầm giúp cho thịt gà mềm, không dai khi ăn

Hầm giúp cho thịt gà mềm, không dai khi ăn

  • Khi gà mềm thì cho thêm nước cốt chanh cùng lá chanh non vào. Nêm lại một lần nữa theo khẩu vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay.
  • Múc gà ra nồi lẩu điện hoặc dụng cụ nào bạn dùng để ăn, rắc hành phi và tỏi phi lên mặt.
  • Dọn kèm theo với rau nhút, bắp chuối, bó xôi, rau muống bào, chén nước mắm ớt cắt lát, bún hoặc mì theo sở thích.

Hy vọng với những cách nấu lẩu gà ớt hiểm trên đây sẽ giúp bạn sẽ có được món ăn ngon để đãi gia đình vào ngày cuối tuần này rồi.