Cách nấu lẩu hải sản đơn giản mà ngon như nhà hàng

1453
cách nấu lẩu hải sản
Rate this post

Cuối tuần bạn muốn nấu món lẩu hải sản để mời cả gia đình mình nhưng lại không biết cách nấu lẩu hải sản như thế nào?

==>> Xem thêm Bí quyết nấu lẩu cá đuối vũng tàu chuẩn vị ngay tại nhà

Tham khảo công thức dưới đây để có thể cho ra đời một nồi lẩu hải sản thật ngon nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu hải sản

Để cho nồi lẩu hải sản của mình thật chuẩn vị thì trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu dùng để nấu lẩu hải sản

Nguyên liệu dùng để nấu lẩu hải sản

  • 500gr mực tươi
  • 500gr cá phi lê
  • 500gr tôm tươi
  • 1 ít cá viên
  • 1 tô con nghêu
  • 1/3 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • 2 cái xương ức gà
  • 1 vắt me tươi
  • 1 bó nấm kim châm
  • Vài bó miến hoặc mì tôm tùy thích
  • Vài miếng đậu phụ non
  • Rau cải chíp và các loại rau tùy theo sở thích
  • Gia vị gồm: hạt nêm, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, muối, mắm, đường, tiêu.

Yêu cầu về thực phẩm của món lẩu hải sản

Để cho nồi lẩu hải sản của bạn có thể ngon bất bại thì việc lựa chọn thực phẩm có thể nói là rất quan trọng. Bởi nếu muốn món ăn ngon thì thực phẩm tuyệt đối phải tươi.

Dưới đây là một vài yếu tố cần phải có khi chọn thực phẩm mà các bạn cần phải biết.

  • Hải sản: Nhằm đảm bảo chất lượng của nồi lẩu thì hải sản phải thật tươi ngon. Trong khâu sơ chế thì các bạn cần phải làm thật kỹ, như vậy hải sản mới không còn mùi tanh.

hải sản phải tươi ngon

Hải sản càng tươi ngon thì món lẩu càng hấp dẫn

  • Rau: Ngoài một số loại rau nêu trên thì các bạn có thể tùy theo sở thích của mình và gia đình mà chuẩn bị thêm các loại khác như cải, xà lách…

Chuẩn bị rau theo sở thích mỗi người

Chuẩn bị rau theo sở thích mỗi người

  • Nước lẩu: Nồi lẩu đạt chuẩn là mặt trên phải có màu đỏ tự nhiên của cà chua, ớt. Nước dùng của nồi lẩu phải trong, vị ngọt tự nhiên từ xương, chua nhẹ của cà chua, me, dứa.

Nước lẩu phải có màu đỏ tự nhiên hấp dẫn

Nước lẩu phải có màu đỏ tự nhiên hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngon bổ dưỡng

Lẩu hải sản là một món ăn rất bổ dưỡng đối với cơ thể vì nó giàu caxi và chất đạm.

Các bạn cùng thực hiện theo những bí quyết quyết dưới đây để có một nồi lẩu thật ngon nhé!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

  • Tôm, mực, nghêu làm thật sạch
  • Cá thái lát mỏng
  • Thịt bò, thịt heo rửa sạch cắt thành lát mỏng
  • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn
  • Nấm rửa sạch
  • Rau nhặt sạch, rửa với nước để riêng

Bước 2: Thực hiện

Nước lẩu: Các bạn mua xương gà hoặc xương heo rồi hầm để lấy nước, sau đó nêm nếm sao cho thích hợp với khẩu vị của mình.

cách nấu nước lẩu

Tùy khẩu vị mà bạn nước lẩu sẽ được nêm nếm khác nhau

Nước chấm: Chuẩn bị một cái bát và cho dầu mè, tương đen, dấm, nước tương, tương ớt vào rồi khuấy đều. Tùy theo số lượng người ăn mà chia vào bấy nhiêu chén nhỏ.

cách làm nước chấm hải sản

Nước chấm hải sản phải thật đậm vị

Cho nước dùng vào nồi lẩu điện hoặc bất kì dụng cụ nào mà bạn sử dụng rồi để lên bàn. Trong lúc ăn thì cho hải sản, đậu hủ và nhúng rau vào nồi lầu. Dùng kèm với mì hoặc miến tùy theo sở thích của mỗi người.

Kết.

Vậy là các bạn đã biết được công thức và bí quyết để cho ra đời một nồi lẩu hải sản thật thơm ngon rồi đấy, chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu hải sản này nhé!