Hướng dẫn cách làm món chân gà trộn gỏi chua cay

1401
chân gà trộn
Rate this post

Sau đây là hai cách làm món chân gà trộn gỏi chua cay cực ngon chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà, các bạn cùng theo dõi nhé!

Thời gian gần đây giới trẻ đang rất ưa chuộng các món chân gà trộn. Chân gà dai dai kết hợp cùng với phần gia vị chua chua, cay cay làm cho bất cứ ai đã nếm thử thì không thể ngừng lại được.

==>> Xem thêm Cách làm chân gà ngâm sả ớt thơm ngon không thể cưỡng

Chân Gà Trộn Chua Cay

Chân gà sau khi đã được luộc chín, nếu muốn giòn và mềm hơn thì có thể ngâm trong hỗn hợp giấm trắng pha cùng với nước lạnh.

Nguyên liệu:

Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết

Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết

  • 2 trái ớt chỉ thiên
  • 6 củ hành tím khô
  • 300g chân gà
  • Nửa củ hành tây
  • 20 lá bạc hà (rau thơm)
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • Một ít muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2-3 muỗng canh nước sôi
  • 2 muỗng canh đường
  • Nửa muỗng cà phê ớt bột.

Cách làm:

  • Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc chín để ráo nước trong một cái rổ.

Chân gà không nên luộc quá chín

Chân gà không nên luộc quá chín

  • Hành tây, hành tím bóc sạch vỏ, rừa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Trộn tất cả gia vị lại vào một cái bát rồi để riêng.
  • Cho hành tím, hành tây, chân gà, ớt vào bát gia vị đã trộn trước đó.

Tiến hành ướp chân gà

Tiến hành ướp chân gà

  • Dùng đũa trộn đều cho chân gà thấm gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi dùng thì trộn thêm lá bạc hà vào.

Cuối cùng chỉ việc thưởng thức món chân gà trộn chua cay

Cuối cùng chỉ việc thưởng thức món chân gà trộn chua cay

Chân Gà Trộn Gỏi

Sau khi rửa sạch chân gà thì bạn có thể pha hỗn hợp chanh, muối cùng với nước ấm rồi ngâm chân gà vào, như vậy sẽ khiến chân gà sạch và trắng hơn.

Nguyên liệu

  • 3 củ tỏi
  • 2 thìa súp nước cốt chanh
  • 150g đậu đũa
  • 200g chân gà rút xương

Phải chọn loại chân gà rút xương

Phải chọn loại chân gà rút xương

  • 5 quả ớt hiểm
  • 1kg đu đủ
  • 2 thìa súp nước mắm
  • 100g cà chua bi
  • 3 thìa súp đường.

Thực hiện

  • Đu đủ gọt vỏ, bỏ hết phần ruột, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi bào sợi.

Dùng bào để bào đu đủ thành những sợi dài

Dùng bào để bào đu đủ thành những sợi dài

  • Đậu đũa rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Ớt và tỏi rửa sạch bằm nhuyễn.
  • Cà chua bi rửa sạch cắt ra làm đôi.
  • Hòa tan hỗn hợp nước cốt chanh, nước mắm, đường rồi cho ớt, tỏi bằm nhuyễn vào.
  • Sau đó cho chân gà, đu đủ, cà chua, đậu đũa vào hỗn hợp nước gia vị vừa trộn.

Trộn đều tất cả gai vị là có thể dùng được

Trộn đều tất cả gai vị là có thể dùng được

  • Dùng đũa đảo đều cho tất cả thấm gia vị là có thể dùng được ngay.

Kết.

Sau khi tham khảo bài viết trên thì các bạn đã biết được những công thức cơ bản để hoàn thành món chân gà trộn gỏi rồi phải không nào.

Nếu thấy bài viết có ích thì các bạn hãy chia sẻ để người thân của mình cũng có thể biết được những thông tin này nhé!