Công dụng và cách pha trà đào vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

411
Công dụng và cách pha trà đào
Rate this post

Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn có thể thực hiện cho mình và cả gia đình món trà đào thơm ngon, mát lạnh tại nhà.

Bạn muốn giải khát nhưng lại không yên tâm về chất lượng của những loại nước giải khát được bày bán ở bên ngoài.

Trà đào là gì

Trà đào là một trong những loại thức uống thơm ngon không chỉ được giới trẻ mà cả những người khó tính cũng phải siêu lòng trước chúng.

Thường thức một ly trà vị đào do chính tay mình làm ra dù lạnh hay nóng thì vẫn sẽ cảm nhận được hết vị tươi mát mà chúng mang lại.

Biết bao người mê mẩn bởi vị thanh mát nhưng có lẫn một chút đắng nhẹ của trà. Chỉ một lần thưởng thức chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị tuyệt vời mà chỉ trà đào mới có.

5 lợi ích khi uống trà đào

Khi đang khát thì một ly trà đào sẽ giúp các bạn có thể xóa ngay cơn khó chịu trong cổ họng. Chẳng những vậy mà trong quả đào còn có chứa đến 80% chất xơ.

Loại trà này mang lại những lợi ích cho sức khỏe không ngờ

Loại trà này mang lại những lợi ích cho sức khỏe không ngờ

Chỉ cần mỗi ngày uống 1 ly trà đào sẽ giúp cơ thể của các bạn được loại bỏ sạch sẽ các chất độc tố và thanh lọc cơ thể một cách tốt nhất.

Ngăn ngừa thiếu máu

Đào là một trong những loại quả cực kỳ dồi dào chất sắt, khi uống trà đào cơ thể các bạn sẽ được tái tạo lượng hemoglobin cần thiết để tạo hồng cầu, và ngăn ngừa chứng thiếu máu.

Ngoài ra, trong đào chứa chất ức chế kết tập tiểu cầu, mang lại tác dụng giúp chống đông máu một cách hữu hiệu.

Phòng chống ung thư

Một trong những thành phần chủ yếu của quả đào chính là thành phần vitamin A. Nó có tác dụng kiểm soát các gốc tự do cùng với chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả.

Từ đó mà giúp cơ thể của các bạn có thể hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư, cũng như chống lại sự phát triển của các khối u ác tính.

Làm đẹp da

Thành phần carotenoid trong đào sẽ giúp làn da có thể chống lại ảnh hưởng của tia cực tím và ngăn ngừa sắc tố melanin.

Và khi uống trà đào còn giúp cơ thể được bổ xung lượng nước cần thiết, giúp da luôn được ẩm mịn, tràn đầy sức sống. Ngoài ra lượng chất xơ rất nhiều trong đào cũng giúp loại bỏ độc tố, nám da, sạm da.

Giảm cân

Trà có nhiệm vụ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo dư thừa, còn chất xơ không hòa tan thì giúp làm giảm nồng độ cholesterol.

Trà đào không những tốt sức khỏe mà còn là loại trà giúp giảm cân nặng hiệu quả

Trà đào không những tốt sức khỏe mà còn là loại trà giúp giảm cân nặng hiệu quả

Có thể các bạn vẫn chưa được biết rằng trong 100gr đào chỉ có chứa đến 46 calo. Uống một ly trà đào chính là giải pháp tốt nhất giúp cơ thể hạn chế dung nạp calo.

Cho nên uống trà đào thường xuyên không chỉ giúp thỏa mãn vị giác mà còn giúp các bạn có thể giảm cân một cách nhanh chóng.

Trị ho, suyễn cực tốt

Đào có khả năng giúp làm giảm ngứa họng, ổn định đường hô hấp bởi chúng có chứa 2 thành phần là emuslin và amygdalin. Nên sẽ giúp các bệnh nhân mắc chứng ho và suyễn được giảm ho một cách tự nhiên.

Cách làm trà đào tươi ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 800ml nước
  • 1 lọ ngâm đào
  • 1kg đào tươi
  • 1 chút nước cốt chanh
  • 50g muối
  • 500gr đường

Cách thực hiện

Sơ chế đào

  • Đào rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao cắt ra làm 4 hoặc 6 rồi ngâm vào nước muối pha loãng nhằm giúp thịt đào không bị thâm.

Làm trà đào ngâm

  • Chuẩn bị một cái nồi, cho vào nồi một nửa lượng đường và một ít nước lọc, bắt nồi lên bếp thắng nước đường chảy ra và tạo thành màu cánh gián. Sau đó cho hết phần đường còn lại cùng với 800ml nước vào, khuấy đều cho hòa tan.
  • Khi nồi nước đường sôi lên thì các bạn vớt đào ra và cho vào nồi, tiếp tục đun sôi. Nếu muốn đào được giòn thì thời gian đun tối đa là từ 1-2 phút, còn muốn đào được mềm thì đun từ 5-7 phút.
  • Đun xong vớt đào ra, để riêng đào vào một bát, nước đường vào một bát. Sau khi cả hai bát đều thật nguội thì vắt nước cốt chanh vào bát nước đường.
  • Múc nước đường và đào vào lọ đã chuẩn bị trước đó, để đào không bị mốc thì nên để mực nước đường cao hơn đào. Khoảng một ngày là có thể ăn được, và bảo quản lọ đào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Trà đào đạt yêu cầu khi xong

  • Miếng đào phải có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm trong suốt nhưng có màu cánh gián.
  • Khi ăn, miếng đào vẫn giữ được độ giòn sần sật, kèm vị ngòn ngọt có pha một chút chua nhẹ giúp kích thích tối đa vị giác.
  • Trà đào sẽ ngon nhất khi được để lạnh.

Cách pha trà đào thơm vị sả

Trà đào sả tắc

Kết hợp cùng sả và tắc giúp tăng thêm vị ngon cho trà

Kết hợp cùng sả và tắc giúp tăng thêm vị ngon cho trà

Nguyên liệu cần chuẩn bị thêm

  • 5 quả tắc
  • 4 cây xả

Cách pha trà đào sả tắc

  • Sả rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng, đập dập, nấu lấy nước.
  • Tắc vắt 2-3 quả lấy nước cốt, còn lại cắt lát mỏng.
  • Cho vài lát đào ngâm vào ly thủy tinh, rồi cho nước xả, túi lọc trà, nước cốt tắc, tắc cắt lát, siro đào vào cùng.
  • Dùng thìa khuấy đều và nếm thử sao cho hợp với khẩu vị, cuối cùng là cho đá viên vào là có thể thưởng thức.

Trà đào cam sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị thêm

  • 4 cây sả
  • 1 quả cam

Cách pha trà đào cam sả

  • Sả rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng, đập dập, nấu lấy nước.
  • 1/2 quả cam vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt lát mỏng.
  • Cho vài lát đào ngâm vào ly thủy tinh, rồi cho nước xả, túi lọc trà, nước cốt cam, cam cắt lát, siro đào vào cùng.
  • Dùng thìa khuấy đều và nếm thử sao cho hợp với khẩu vị, cuối cùng là cho đá viên vào là có thể thưởng thức.

Kết

Hy vọng sau khi tham khảo thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có thể biết được cách thức chế biến đào cũng như tạo ra một ly trà đào thơm ngon, mát lạnh.

==>> Xem thêm Công thức làm trà sữa Thái thơm ngon cực đơn giản

Nếu thấy công thức trên có ích thì các bạn hãy chia sẻ để bạn bè, người thân của mình cũng có cơ hội biết được những điều tuyệt vời này nhé!