Đâu là sự thật về những chiếc giường trị bệnh đa năng?

1582
Đâu là sự thật về những chiếc giường trị bệnh đa năng
Rate this post

Báo Bình Dương ngày 8 và 9-7-2008 có đăng loạt bài phóng sự: “Đâu là sự thật về những chiếc giường trị bệnh đa năng” của tác giả Văn Sơn và Nhân Quang.

==>> Xem thêm Bài thuốc giải độc gan hiệu quả

Qua một tuần khởi đăng, nhiều bạn đọc đã gửi thư, điện thoại trực tiếp đến Ban biên tập và phóng viên để bày tỏ sự đồng tình về loạt bài phóng sự.

Qua đó một số bạn đọc đã cung cấp thêm thông tin về vấn đề này. Báo Bình Dương trích đăng một số thông tin của bạn đọc.

Một bạn đọc điện thoại trực tiếp đến phóng viên để trình bày: Trong gia đình có cụ lớn tuổi thường xuyên đến một điểm thử máy miễn phí để nằm thử giường, theo lời giới thiệu của một số nhân viên cho rằng những chiếc giường này có chức năng trị bệnh.

Mỗi buổi sáng, ông cụ phải thức dậy sớm đến bốc số thứ tự, ghi tên vào nằm giường thử. Qua một tháng ròng rã nằm thử giường, ông cụ thấy sức khỏe tốt: ăn, ngủ được.

Sau đó, ông cụ liền kêu gọi con cháu đóng góp tiền để mua máy trị giá 42,6 triệu đồng để về nhà nằm giường trị bệnh. Mỗi ngày, ông cụ vẫn đều đặn nằm giường để trị bệnh ở nhà nhưng sau đó lại thấy sức khỏe bất thường, có triệu chứng tức ngực, nhức đầu, khó thở…

Thấy vậy, gia đình liền đưa ông cụ đến bệnh viện thì bác sĩ phát hiện ông bị bệnh cao huyết áp.

Bác sĩ khuyên gia đình không cho ông cụ nằm giường trị bệnh nữa. Bây giờ chiếc giường trị bệnh đã “ngốn” của gia đình một số tiền quá lớn nhưng công dụng không như mong muốn.

những chiếc giường trị bệnh đa năng

Một bạn đọc khác chia sẻ: Ở quê nghèo nghe đâu có những chiếc giường trị bệnh đa năng nên trong gia đình ai nấy cũng mừng thầm và quyên góp được 30 triệu đồng để mua cho bà cụ chiếc giường trị bệnh.

Do còn thiếu một khoản tiền (trị giá chiếc giường hơn 40 triệu đồng) nên gia đình chưa kịp mua. Khi bài phóng sự báo Bình Dương đăng thì gia đình tôi mới “té ngửa” vì chức năng của máy không như những gì đã quảng cáo.

Anh Thành, người dân ở Thuận An đã gửi thư đến Ban Biên tập bày tỏ: Sau khi bài báo đăng, nhiều người dân rất đồng tình để biết được sự thật của những chiếc giường trị bệnh thực tế đã diễn ra ở Bình Dương.

Một số cơ sở bán máy đến từng nhà để mời các cụ lớn tuổi đi nằm giường thử miễn phí rồi bán giường. Đã có một số người mua máy với mong muốn là trị bệnh theo như những lời giới thiệu.

Tuy nhiên khi mua máy thì hiệu quả sử dụng không như mong muốn. Từ loạt bài phóng sự mà báo Bình Dương đã đăng cũng như phóng viên đi thực tế viết bài đã giúp cho nhiều người dân cẩn thận hơn trước khi quyết định mua máy sử dụng, tránh tình trạng nhầm lẫn.

Qua đây, tôi cũng mong rằng báo Bình Dương tiếp tục có những loạt bài phóng sự hay để tờ báo trở thành tiếng nói chung của Đảng, của nhân dân.

Chị Phạm Thị Tâm, ở TX.TDM đã gửi thư đến Ban Biên tập để chia sẻ: Phóng viên báo Bình Dương đã đi thực tế để kịp thời phản ánh sự thật về những chiếc giường massage trị bệnh theo lời giới thiệu của một số nơi quảng cáo để bán giường.

Tôi hoàn toàn đồng tình với những gì bài báo đã nêu. Trong loạt bài phóng sự có phỏng vấn và đặt vấn đề ngành chức năng nói rõ hơn về công dụng của những chiếc giường để người dân hiểu rõ.

Trong thực tế vừa qua đã có một số người dân lớn tuổi nghe theo lời quảng cáo đi nằm thử giường để trị bệnh, rồi sau đó nhiều cụ mua giường quá đắt nhưng bệnh tình cũng không mấy thuyên giảm.

Qua đọc bài phóng sự, tôi và nhiều người dân rất không đồng tình trước những lời quảng cáo quá xa sự thật.