Hướng dẫn cách chế biến món Pad Thai cực ngon

736
Pad Thai
Rate this post

Là một vị khách yêu đất nước Thái, có lẽ bạn sẽ không xa lạ gì với các món ăn đường phố Thái Lan. Hôm nay, món ăn ngon sẽ chỉ bạn cách chế biến món ăn Thái Lan pad Thai nhé!

==>> Xem thêm Top địa chỉ bán món ăn vặt ngon ngất ngây tại Hà Nội

Pad Thai hay còn gọi là hủ tiếu xào, là một trong nhiều món ăn hấp dẫn không thể quên của bất kỳ ai đặt chân đến Thái. Dưới đây là cách chế biến món ăn Thái Lan cực đơn giản này.

Các nguyên liệu để làm Pad Thai

nguyên liệu Pad Thai

Để chế biến món ăn này, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Hủ tiếu khô ngâm nước cho mềm.
– Giá sống, hẹ.
– Đậu hủ chiên, tôm, trứng gà, đậu phộng rang, nước mắm, đường, nước cốt chanh, dầu ăn và tỏi tươi băm nhỏ, ớt bột và ớt tươi.

Cách chế biến món ăn Thái Lan 

cách làm Pad Thai

– Đầu tiên, để món ăn hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị nước sốt: Làm nước sốt bằng cách đun sôi các hỗn hợp nước me, nước mắm, đường, nêm nếm lại cho vừa miệng (lưu ý phải có vị chua chua ngọt ngọt nhé), và tắt bếp.

– Chuẩn bị một chảo khác, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm tươi và đậu hũ đã chiên sơ và tôm khô vào xào chung. Nhớ xào cho đều nhé.

– Bước cuối cùng là cho hũ tiếu đã được ngâm mềm vào xào chúng, sau đó nêm nếm và cho tiếp 3 trứng vào đảo đều cho đến khi thức ăn ráo khô thì tiếp tục cho giá, hẹ, ớt bột (có thể cho thêm ớt trái) rồi đảo đều và tắt bếp.

Vậy là chỉ cần 3 bước chế biến món ăn Thái Lan pad Thai đã hoàn tất rồi, giờ là lúc các bạn cho ra đĩa, thêm một ít đậu phộng và thưởng thức thôi.