Hướng dẫn cách làm kem đậu đen mát tê lưỡi cho ngày Hè

366
cách làm kem đậu đen
Rate this post

Ngày hè nắng nóng ai cũng muốn có gì đó thật mát để giải nhiệt phải không, sao không thử ngay cách làm kem đậu đen mát tê lưỡi ngay tại nhà này.

==>> Xem thêm Hướng dẫn cách làm món Ba rọi nướng kiểu Thái

Hướng dẫn cách làm kem đậu đen mát tê lưỡi

Trước khi thực hiện cách làm kem này tại nhà, các bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây nhé.

Nguyên liệu làm kem đậu đen

Nguyên liệu làm kem đậu đen

  • 1 chén đậu đen = 120gr
  • 1 chút xíu muối
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 140gr đường
  • 250ml whipping cream .

** Lưu ý: kem whipping cream là loại kem tươi được làm từ sữa bò tươi , có vị hơi ngậy và  độ béo cao , vị thơm và dễ tan trong miệng.

Do được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên kem tươi không có chứa đường (rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường). Whipping cream có bán tại rất nhiều siêu thị nên bạn có thể dễ dàng mua được loại kem này.

Các bước làm kem đậu đen

Các bước làm kem đậu đen 

  • Bước 1: trước tiên đem ngâm đậu đen trong nước sạch vài tiếng, sau đó dùng tay vo cho sạch các bụi bẩn rồi đem đi hầm chín.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu như muối, đường, nước cốt dừa, sữa tươi vào trong nồi, sau đó bắt lên bếp và vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp nguyên liệu trên hòa tan hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Bước 3: Để hỗn hợp trên nguội dần, sau đó cho hỗn hợp cùng với đậu đen đã hầm chín vào trong máy xay sinh tố, chỉ xay nhẹ vài vòng cho hỗn hợp được trộn lẫn với nhau rồi tắt máy xay.
  • Bước 4: Chia hỗn hợp trên vào các khuôn làm kem, sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh, khoảng 7-8 tiếng sau là có thể dùng được rồi.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những que kem đậu đen thơm mát cho gia đình mình giải nhiệt ngày hè rồi.

Nếu thấy cách làm kem đậu đen này hữu ích thì hãy chia sẽ cho bạn bè và người thân cùng biết cách giải nhiệt đơn giản này nhé.