Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm ngon như nhà hàng

203
lẩu cá tầm
Rate this post

Chỉ vài bước đơn giản, kết hợp cùng với một chút  khéo léo và thời gian là bạn đã có thể cho ra đời món lẩu cá tầm trứ danh mà ai ai cũng yêu thích.

Đây được xem là một món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe, mà lại vừa lạ miệng, vừa ngon. Với phần thịt cá tầm có độ dai kết hợp cùng vị giòn ngọt tự nhiên, làm người dùng không thể ngừng đũa.

==>> Xem thêm cách nấu lẩu dê thơm ngon ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu cá tầm

Có thể khẳng định cách nấu món lẩu cá tầm này hoàn toàn rất dễ nấu, bạn có thể chuẩn bị và nấu ngay tại nhà để cả gia đình cùng nhau thưởng thức.

Sau đây là các nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu thực hiện món lẩu cá tầm siêu đơn giản.

Các nguyên liệu cần phải tươi ngon

Các nguyên liệu cần phải tươi ngon

  • 1kg cá tầm tươi
  • 1 kg bún nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bó cải bẹ xanh
  • 3 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 300 gam măng chua
  • 1 củ gừng non
  • 200 gam rau cần
  • 1/2 trái thơm
  • 10 gam rau thì là
  • gia vị : tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt.

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm chua cay

Để có thể mang tới cho gia đình một nồi lẩu cá tầm hấp dẫn, tuyệt vời, ngon ngọt tới từng giọt cuối cùng thì cũng cần phải có những bí quyết riêng.

Vậy bí quyết đó là gì, các bạn hãy thực hiện theo như những điều dưới đây để có thể cho ra đời một món lẩu thật thơm ngon nhé!

Bước 1:

Cho cá tầm vào một cái mâm, bạn dùng bột mì thoa khắp thân cá để cá được sạch hết nhớt. Tiếp theo là cắt bỏ phần mang, vây lẫn ruột cá rồi rửa lại cá cho thật sạch.

Cắt cá tầm thành từng khoanh nhỏ

Cắt cá tầm thành từng khoanh nhỏ

Sau đó là cắt cá, phần giữa cá sẽ cắt thành từng khoanh, mỗi khoanh dày khoảng 2cm. Còn phần đầu cá và đuôi cá thì dùng để nấu nước lẩu.

Bước 2:

Hành tím, gừng, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt ra làm đôi, cho tất cả vào lò vi sóng nướng cho dậy mùi.

Cắt đôi và nướng các nguyên liệu

Cắt đôi và nướng các nguyên liệu

Bước 3:

Cho vào nồi 1l nước, bắt lên bếp đun thật sôi, nước sôi cho các nguyên liệu đã nướng là hành tím, gừng, hành tây vào, đun với lửa liu riu để nước lẩu có mùi thơm.

Bước 4:

Ướp một ít tiêu, muối, nước mắm vào phần đầu cá và đuôi cá khoảng 10 phút. Sau đó phi một ít hành tím đập dập trên chảo rồi chiên sơ qua phần đầu cá, đuôi cá.

Bước 5:

Cho hết phần cá đã chiên vào nồi nước lẩu đang sôi nhẹ, vặn lửa to cho nồi nước sôi bùng lên. Tiếp đó vặn cho lửa nhỏ lại và hầm khoảng 15 phút để cá tiết ra vị ngọt vào nồi nước lẩu của bạn.

Khi nước lẩu sôi thì cho cá vào

Khi nước lẩu sôi thì cho cá vào

Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và nhớ hớt bọt để nồi nước lẩu không bị đục.

Bước 6:

Trong thời gian chờ đợi nồi nước lẩu sôi thì nhặt và rửa thật sạch các loại rau ăn lẩu nhé.

Ớt sừng bỏ hết phần hạt, giã cho nhuyễn rồi thả vào phần nước lẩu. Hành lá thì chia ra 2 phần, phần gốc trắng để nguyên, phần lá cắt nhuyễn cho hết cả 2 phần vào nồi nước lẩu.

Cà chua cắt múi cau, cà rốt, măng chua và thơm cắt miếng vừa ăn, gừng cắt nhỏ cho hết vào nồi nước lẩu.

Bước 7:

Bày tất cả món lên bàn ăn 

Bày tất cả món lên bàn ăn

Cho nước lẩu vào nồi lẩu điện hoặc dụng cụ nào mà bạn sử dụng rồi để lên bàn ăn. Bày tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ra dĩa, sắp xếp theo ý thích của mỗi cá nhân.

Kết.

Có rất nhiều người ưa chuộng món lẩu cá tầm này bởi nó ngoài thơm ngon thì còn rất bổ dưỡng.

Chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn đơn giản trên thì các bạn đã có thể thiết đãi gia đình thân yêu của mình một món ngon rồi đấy.