Bí quyết nấu lẩu cá đuối vũng tàu chuẩn vị ngay tại nhà

1494
nấu lẩu cá đuối vũng tàu
Rate this post

Ngay bây giờ đây chúng tôi sẽ chia sẻ với tất cả các bạn công thức để có thể cho ra đời một nồi lẩu cá đuối chuẩn vị vũng tàu qua bài viết sau nhé.

==>> Xem thêm Cách chế biến Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Lâu nay lẩu cá đuối vũng tàu nổi tiếng với sự đa dạng, bởi có khá nhiều phương thức chế biến khác nhau.

Mỗi phương thức là một cách nêm nếm riêng của các đầu bếp lành nghề. Nhưng tất cả các nồi lẩu đều có một điểm chung đó là sự thơm ngon, béo bùi của cá đuối hòa quyện với măng chua cùng nước dùng.

Khiến cho vị giác của người thưởng thức được kích thích vô cùng mạnh mẽ. Nhưng chẳng lẽ mỗi lần thèm ăn lại phải tới tận vũng tàu xa xôi thì mới được tận hưởng hương vị của món lẩu cá đuối này.

Các bạn cùng theo dõi để có thể nấu một nồi lẩu ngon bất bại cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cho món lẩu cá đuối

Để cho món lẩu của mình có thể được thơm ngon giống như ở vũng tàu thì các bạn trước tiên cần phải chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau:

Bạn nên chuẩn bị trước các nguyên liệu đầy đủ

Bạn nên chuẩn bị trước các nguyên liệu đầy đủ

  • 1kg cá đuối
  • Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, muối, bột ngọt
  • 5 cây sả
  • 200g cọng rau muống
  • Hành tím
  • 1 chén mẻ
  • Ớt
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 kg bún
  • 200g măng chua
  • 1 cái bắp chuối.

Cách làm món lẩu cá đuối vũng tàu thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau muống nhặt khúc dài khoảng 7cm, măng chua, bắp chuối thì thái lát mỏng.
  • Dùng dao cạo vẩy cá đuối rồi dùng dấm rửa lại cho thật sạch. Sau đó lại dùng nước sạch rửa cá lại một lần nữa rồi mới thái cá thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Cá đuối nên được cắt thành từng khúc vừa ăn

Cá đuối nên được cắt thành từng khúc vừa ăn

  • Nghệ đập dập bằm nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, hành tím và ớt bằm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên bắt một cái chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì phi thơm nghệ, ớt, hành bằng mỡ hoặc dầu ăn.

Khi hỗn hợp vàng, có mùi thơm nồng thì cho hết phần cá đuối đã rửa sạch vào rồi xào cho săn lại. Đồng thời nêm thêm 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường.

Xào cá đuối với nghệ, hành để cá săn lại, không bị vỡ khi cho vào lẩu

Xào cá đuối với nghệ, hành để cá săn lại, không bị vỡ khi cho vào lẩu

Dùng đũa đảo cá đều rồi múc ra xếp vào một cái dĩa. Tiếp theo cho 1 lít nước lọc, cùng với sả, măng chua và chén mẻ vào chảo vừa xào cá. Nước sôi thì nêm thêm cho vừa với khẩu vị của gia đình

Bước 3: Thưởng thức

Cho nước lẩu vào nồi lẩu điện hoặc dụng cụ nào mà bạn sử dụng. Khi ăn chỉ cần nhúng cá và rau vào nồi lẩu, ăn kèm với mì hoặc bún tùy sở thích của mỗi người.

Khi dùng thì mới cho cá và rau vào

Khi dùng thì mới cho cá và rau vào

Hy vọng với công thức nấu lẩu cá đuối Vũng Tàu trên đây sẽ giúp các bạn thưởng thức được món lẩu đặc biệt này mà không cần phải đi xe xuống tận Vũng Tàu.